line tv

Line TV ไลน์ ทีวี คืออะไร

Line TV ไลน์ ทีวี คืออะไร LINE ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมองปัญหาจากจุดต่าง ๆ ของผู้คนในสังคมและนำจุดนั้นมาพัฒนาเป็นแอพพลิเคชั่นของ ไลน์ ทีวี เห็นปัญหาอีกประการหนึ่ง: คนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือในช่วงพักงานหรือระหว่างเดินทางจะไม่มีทีวีหรือทีวีเพื่อดูข่าวหรือละคร ไลน์ ทีวี ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในหอพักระหว่างพักหรือเดินทางสามารถดูโทรทัศน์เพื่อพักผ่อนได้ซึ่ง Line ใช้กลยุทธ์หลากหลายดึงดูดผู้คนมากขึ้น เพื่อรับชม TV Line โดยการนำเสนอซีรีย์ที่เป็นประเภทความรักที่วัยรุ่นชอบและละครที่ผ่านมาซึ่งทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นที่นิยมชมละครหรือละครประเภทนี้มากเพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่ชอบดูละครและชอบเล่นใน โทรศัพท์มากกว่าผู้ใหญ่และอายุที่อยู่ในความรักดังนั้น จึงสามารถดึงดูดวัยรุ่นจำนวนมากให้ชมละครในแอปพลิเคชัน ไลน์ ทีวี ซึ่งมีผู้ชมอย่างน้อย 4 ล้านคน

        ไลน์ ทีวี (ไลน์ ทีวี) คือ แอปพลิเคชั่นอีกตัวหนึ่งของไลน์ที่ไลน์ได้พัฒนาขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาสำหรับผู้คนที่ไม่มีโทรทัศน์ไว้ดู หรือรายการทีวีในโทรทัศน์ไม่ค่อยน่าสนใจ ไลน์ใช้กลยุทธ์วิธีการนำละครที่น่าสนใจ ซึ่งละครส่วนใหญ่จะเป็นประเภท ตลก รัก ซึ่งเป็นละครที่วัยรุ่นส่วนใหญ่จะชอบกันมาก และวัยรุ่นเป็นวัยที่แพร่ข่าวสารได้อย่างรวดเร็วมาก จึงสามารถดึงดูดผู้คนต่างๆ เข้ามาได้อย่างรวดเร็ว

        ดังนั้น ไลน์ทีวีจึงเป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้ดูข่าวสาร ละคร ต่างๆ ซึ่งเหมาะสมสำหรับทุกคนที่ชอบดูละครแนวตลกหรือแนวรักต่างๆ หรือหากผู้ใดไม่มีโทรทัศน์ก็สามารถใช้โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ดูละครใน ไลน์ทีวี ได้

ไลน์ทีวี มอง 5 เหตุผลที่ได้รับความนิยม Line TV

สาเหตุที่ ไลน์ทีวี ได้รับความนิยมเนื่องจาก 5 เหตุผลหลัก คือ

  • 1. ความเร็วของการชมละคร-ซีรีส์ย้อนหลังที่เร็วที่สุด
  • 2. การไม่คิดค่าบริการในการรับชม
  • 3. คุณภาพ-ความคมชัดของเนื้อหา บนแพลตฟอร์ม
  • 4. เนื้อหาบางชนิดที่มีเฉพาะบน ไลน์ทีวี เท่านั้น เช่น เอ็กซ์ครูซีฟคอนเทนต์ , ออริจินัลคอนเทนต์
  • 5. การรับชมที่ง่าย ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์

10 จังหวัดที่คนดู ไลน์ทีวี มากที่สุด

นายกณพ ระบุว่า 10 จังหวัดที่มีผู้ชม ไลน์ทีวี มากที่สุด ได้แก่ กรุงเทพฯ , เชียงใหม่ , ชลบุรี , ขอนแก่น , นครราชสีมา , สงขลา , นครปฐม , นครสวรรค์ , ภูเก็ต และพระนครศรีอยุธยา โดยช่วงเวลาที่คนเข้าชมมากที่สุดคือ 15.00-18.00 น. , ช่วงเวลา 20.00-22.00 น. รองลงมาเป็นอันดับ 2 และช่วงเวลา 12.00-14.00 น. รองลงมาเป็นอันดับ 3 โดยเป้าหมายหลักของ ไลน์ทีวี ยังคงเป็นกลุ่มคนเมืองตามหัวเมืองใหญ่ แต่ก็พยามเกาะกลุ่มคนส่วนใหญ่ของประเทศมากขึ้น (Mass) ดังนั้นจะเห็นได้จาก ซีรีส์ “สู้ตายนายกระจับ” ที่ส่งผลทำให้มียอดคนดูเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่จังหวัดต่างๆ

ขณะเดียวกันจำนวนผู้ชมที่รับชมผ่านแพลตฟอร์มต่างๆแบ่งเป็น แอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี บนมือถือร้อยละ 52 , แอปพลิเคชันอื่นๆของ LINE ร้อยละ 24 , เข้าชมผ่านเว็บไซต์บนมือถือร้อยละ 14 และเข้าชมผ่านเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์ร้อยละ 10 ดังนั้นจะเห็นได้ว่าตัดฟอร์ม LINE จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มีการรับชมบนโทรศัพท์มือถือมากเป็นอันดับ 1 ถึงกว่าร้อยละ 90 ดังนั้นรูปแบบของแอปพลิเคชันรวมถึงการนำเสนอต่างๆจึงถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้บนโทรศัพท์ใช้งานได้ง่ายเป็นอันดับ 1

จำนวนผู้คน

โดยจำนวนยอดผู้เข้าชม ไลน์ ทีวี มีการเข้าบนแอปพลิเคชันและเว็บไซต์โดยตรงถึงร้อยละ 35 มีการค้นหาผ่าน Search Engine ต่างๆถึงร้อยละ 35 และมีการเข้าชมผ่านทางแอปพลิเคชันต่างๆของ ไลน์ทีวี และสื่อสังคมออนไลน์ถึงร้อยละ 30 ซึ่งพฤติกรรมของผู้ใช้ LINEถึงร้อยละ 70 มีการ เข้ามาชมเนื้อหาบนแพลตฟอร์มดังกล่าวโดยตรง และอีกหนึ่งสิ่งที่กำลังจะขยาย เพิ่มเติมนั่นก็คือการรับชมผ่านโทรทัศน์ด้วย Chromecast , Android TV และ Apple TV ซึ่งขณะนี้ได้มีการพูดคุยกับแบรนด์โทรทัศน์ต่างๆเพื่อเพิ่มไลน์ทีวีลงไปไหนสมาร์ททีวีมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันการรับชมผ่าน Chromecast สูงถึงกว่า 3 ล้านครั้งโดยเนื้อหาส่วนใหญ่ยังคงเป็นเนื้อหาละคร , ซีรีย์และซิทคอม รวมถึงอนิเมชั่นและรายการบันเทิงต่างๆ ซึ่งเป็นเนื้อหาที่สามารถรับชมได้อย่างสบายใจบนจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ ซึ่งเนื้อหาประเภทที่เจาะจงเฉพาะกลุ่มเช่นกลุ่มสาวาย(ชื่นชอบซีรีส์ ประเภทชายรักชาย หรืิ ชวนให้จิยตนาการ)ก็จะมีพฤติกรรมการรับชมที่รับชมบนมือถือมากกว่า

อ่านข่าวเพิ่มเติม : รองเท้า , ข่าวกีฬา , sa gaming , ราคาบอล , joker สูตรบาคาร่า,ข่าวทั่วไป

Author:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *