สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยยอดนิยมในช่วงกักตัวโควิด

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยยอดนิยมในช่วงกักตัวโควิด

ในเวลานี้ในทุกๆประเทศกำลังประสบปัญหาเหมือนกันนั้นคือ โรคโคโรน่า covid-19 ซึ่งเราไม่สามารถทราบได้แน่ชัดว่าต้นตอของเชื้อนี้มาจากไหน มาจากประเทศอะไร และวิธีการรักษากับคนจะเป็นยังไง เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เพื่อลดความเครียดจากโรคและเศษรฐกิจในปัจจุปัน แต่การป้องกันต้องสำคัญมากนะจ๊ะ ใส่แมสทุกครั้ง ล้างมือให้สะอาด

10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยยอดนิยมในช่วงกักตัวโควิด

1.เกาะช้าง

อำเภอเกาะช้าง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งหมด 52 เกาะของจังหวัดและเป็นเกาะใหญ่อันดับสองของประเทศไทย รองลงมาจากเกาะภูเก็ต มีเนื้อที่ประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร

ที่พักเกาะช้าง ทะเลสะอาด หาดทรายขาวบริสุทธิ์ ท่ามกลางภูเขาและ ...

อำเภอเกาะช้างเดิมเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอแหลมงอบ ทางราชการได้แบ่งพื้นที่การปกครองออกมาตั้งเป็น กิ่งอำเภอเกาะช้าง ตามประกาศกระทรวงมหาดไทยลงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2537 โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ปีเดียวกัน และต่อมาได้มีพระราชกฤษฎีกาลงวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2550 ยกฐานะขึ้นเป็น อำเภอเกาะช้าง โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ปีเดียวกัน

โปรโมชั่นในช่วงนี้ ถือว่าถูกสุดๆ 3 วัน 2 คืน ไม่เกิน 1000 บาท สามารถจองที่พักได้ใน adgoda trivago booking < จองที่พักสามารถกดได้ที่ลิ้งด้านหน้านี้

2. เกาะกูด

เกาะกูด เป็นเกาะสุดท้ายแห่งน่านน้ำตะวันออกไทย ปัจจุบันรวมกับเกาะเล็ก ๆ ข้างเคียงมีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด

เกาะกูด

เดิมเกาะกูดเป็นหมู่บ้านขึ้นกับตำบลเกาะหมาก อำเภอแหลมงอบ ต่อมาได้ยกฐานะขึ้นเป็นตำบลเกาะกูด ในปี พ.ศ. 2523 ตัวเกาะกูดมีระยะทางห่างจากอำเภอคลองใหญ่ประมาณ 40 กิโลเมตร ประชาชนชาวเกาะกูดมีความยากลำบากในการเดินทางไปติดต่อราชการ ประกอบกับเกาะกูดอยู่ใกล้ดินแดนประเทศกัมพูชาด้านเกาะกงมากกว่าฝั่งไทย ทางราชการจึงมีนโยบายเพื่อความมั่นคงและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยได้ยกฐานะเกาะกูดและเกาะข้างเคียงขึ้นเป็น กิ่งอำเภอเกาะกูด ตามประกาศกระทรวงมหาดไทยลงวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2533 โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ปีเดียวกัน และต่อมาได้มีพระราชกฤษฎีกาลงวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2550 ยกฐานะขึ้นเป็น อำเภอเกาะกูด โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ปีเดียวกัน

เป็นเกาะที่หลายๆคนต้องอยากไป เพราะด้วยสีของน้ำทะเลที่ใส และหาดทรายที่ขาวสวย กับคนที่ไปน้อยนิด เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อนสคลายเครียดได้ดีแบบสุดๆ

3. เกาะสมุย

เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะช้าง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย และเป็นหนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวเกาะสมุย สำหรับเที่ยว 3 วัน 2 คืน - บางกอกแอร์เวย์ส บล็อก

บริเวณเกาะสมุยเคยมีการตั้งถิ่นฐานเมื่อประมาณ 1,500 ปีที่ผ่านมาโดยกลุ่มชาวประมง แต่เกาะแห่งนี้เพิ่งมีหลักฐานบันทึกครั้งแรกโดยชาวจีนเมื่อ 500 ปีที่ผ่านมานี่เอง ทั้งนี้มีการค้นพบเครื่องเคลือบเซรามิคจีนในซากเรือที่จมอยู่ใกล้ชายฝั่งของเกาะสมุย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าจีนได้เข้ามาทำการค้ากับสมุยตั้งแต่เมื่อ 1,500 ปีที่แล้ว

เป็นอีกหนึ่งเกาะที่คนนิยมไปในช่วงโควิดนี้ มีหินตาหินยายให้รับชมอีกด้วย

4. หัวหิน

หัวหิน เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดิมมีชื่อว่า “บ้านสมอเรียง” หรือ “บ้านแหลมหิน” ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงสร้างวังไกลกังวลเพื่อประทับพักผ่อนในฤดูร้อน และปัจจุบันวังไกลกังวลนั้นเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์องค์ที่ 9

ในอดีตหัวหินเป็นพื้นที่ขึ้นตรงกับแขวงปราณบุรี จังหวัดปราณบุรี (หลังจากได้ย้ายศาลากลางจังหวัดไปที่ตำบลเกาะหลัก จึงได้เปลี่ยนเป็นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์) บางช่วงสมัยแขวงเมืองปราณบุรีถูกยุบรวมกับเมืองเพชรบุรี หัวหินจึงถูกอยู่ในความดูแลของจังหวัดเพชรบุรี ภายหลังจึงได้มีการยกฐานะหัวหินขึ้นเป็นกิ่งอำเภอหัวหินขึ้นตรงกับอำเภอปราณบุรี และเป็นอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ พ.ศ. 2492 เทศบาลตำบลหัวหินจึงอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญต่อประเทศไทยอย่างมาก เนื่องจาก ร.9 ได้ทรงสร้างวังไกลกังวลเพื่อประทับพักผ่อนในฤดูร้อน

5. ภูทับเบิก

ภูทับเบิกเป็นภูเขาสูง 1,768 เมตรในจังหวัดเพชรบูรณ์ประเทศไทยใกล้กับจังหวัดเลย อยู่ในอำเภอหล่มเก่า

ภูทับเบิก เที่ยวภูทับเบิกช่วงไหนดี เดินทางอย่างไร เรามีคำตอบ

ของดีภูเขานี้ก็ทะเลหมอกที่เฆมเยอะมากๆ ในช่วงเช้าและมากสุดๆในหน้าหนาว เหมาะสำหรับคนชอบบรรยากาศหนาวๆ ฟินๆกันไป

6. เขาค้อ

อำเภอเขาค้อ เป็นอีกอำเภอหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์

เที่ยวเขาค้อ แดนแห่งขุนเขาและทะเลหมอก เมืองเพชรบูรณ์

7. เขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 11 อำเภอ ใน 4 จังหวัด ได้แก่ อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา; อำเภอนาดี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี; อำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก; และอำเภอแก่งคอย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2505 และได้รับสมญานามว่าเป็น “อุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน”

ที่พักในเขาใหญ่ ประเทศไทย - ดีลโรงแรม ที่พักราคาถูก โปรส่วนลด Agoda

8.ดอยอินทนนนท์

ดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เดิมมีชื่อว่า “ดอยหลวง” หรือ “ดอยหลวงอ่างกา” ชื่อของ ดอยอินทนนท์ เป็นชื่อของกษัตริย์พระนามว่าพระเจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ ทรงเป็นผู้ที่ห่วงใยในป่าทางภาคเหนือและพยายามรักษาไว้ ภายหลังเสด็จพิราลัย พระอัฐิส่วนหนึ่งได้เชิญไปประดิษฐาน ณ พระสถูปบนยอดดอยหลวง และเปลี่ยนชื่อเพื่อเป็นเกียรติ

15 จุดเช็คอิน เที่ยวดอยอินทนนท์ สวย สบาย อากาศดี - Traveloka Blog

9. แม่แจ่ม

แม่แจ่ม (คำเมือง: ) เป็นอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ โดยแยกออกจากอำเภอจอมทอง เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2499

แม่แจ่ม เชียงใหม่ เมืองมนตร์เสน่ห์กลางหุบเขา

10. เชียงคาน

อำเภอเชียงคาน เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ทางเหนือของจังหวัดเลย เป็นเมืองเล็กๆ ริมโขงที่ต้องไปเช็คอินบ้านเมืองสุดซิคริมน้ำ

เชียงคาน2020 ฉบับ 3 วัน 2 คืน | README.ME

ประวัติความเป็นมาเมืองเชียงคานเดิมตั้งอยู่ที่เมืองชะนะคาม ประเทศลาว ซึ่งสร้างโดยขุนคาน โอรสของขุนคัวแห่งอาณาจักรล้านช้าง เมื่อประมาณ พ.ศ. 1400 ต่อมาประมาณ พ.ศ. 2250 อาณาจักรล้านช้างแยกออกเป็นสองอาณาจักรคือ อาณาจักรหลวงพระบาง ซึ่งมีพระเจ้ากีสราชเป็นกษัตริย์ และอาณาจักรเวียงจันทน์ ซึ่งมีพระเจ้าไชยองค์เว้เป็นกษัตริย์ โดยกำหนดอาณาเขตให้ดินแดนเหนือแม่น้ำเหืองขึ้นไปเป็นอาณาเขตหลวงพระบาง และใต้แม่น้ำเหืองลงมาเป็นอาณาเขตเวียงจันทน์ ต่อมาทางหลวงพระบางได้สร้างเมืองปากเหืองซึ่งอยู่ฝั่งขวาของแม่น้ำโขงเป็นเมืองหน้าด่านและทางเวียงจันทน์ได้ตั้งเมืองเชียงคาน

10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยยอดนิยมในช่วงกักตัวโควิด นี้คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวเบื้องต้นที่ทางที่งานได้ไปท่องเที่ยวแล้วคิดว่าคนส่วนใหญ่ก็อยากไปเหมือนกัน ในช่วงกักตัวโควิดแบบนี้

Author:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *